KHOA DƯỢC

KHOA DƯỢC (PHARMACY DEPARTMENT)
1
2​​​​
1. Liên hệ:
 
 
Địa chỉ: Nhà A3 - Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải.
Điện thoại: 0233.851.215
2. Lịch sử phát triển khoa:  Cùng với sự ra đời của bệnh viện 05/5/1990, Khoa Dược đã được thành lập và thực hiện nhiệm vụ cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao, hoá chất sinh phẩm phục vụ công tác khám và điều trị cho nhân dân khu vực phí Nam tỉnh Quảng Trị. Trong thập niên 90, tình hình thiếu thuốc diễn ra trên toàn quốc, khoa dược đã triễn khai  pha chế một số dịch truyền phục vụ điều trị tại bệnh viện.
3. Chức năng nhiệm vụ:  Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong Bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 Thực hiện 09 nhiệm vụ như sau:
            -  Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác.
- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.
- Nghiên cứu khoa học và đào tạo; cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp.
- Tham gia chỉ đạo tuyến.
- Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
4. Tổ chức nhân sự:
 
 
4.1 Lãnh đạo khoa đương nhiệm:
      Trưởng khoa:       DS,CK1. Hoàng Đăng Sang
4.2 Lãnh đạo khoa tiền nhiệm:
 Trưởng khoa  DS. Lê Thị Hoa (1990 – 2005)  Phó khoa: Trần Văn Trịnh; Hồ Thị Hương
 
 
4.3 Số lượng cán bộ trong khoa:      Tổng số 09 
      DSCK1: 01 
      Dược sĩ đại học: 02 ; Cao đẳng Dược: 03;   Dược sĩ trung học: 02 
5. Thành tựu

     Hiện nay, với vai trò là một khoa dược trong Bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, Khoa Dược luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được Ban lãnh đạo Bệnh viện giao cho: Đảm bảo cung ứng thuốc, hoá chất theo nhu cầu của bệnh viện. Đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị của bệnh viện, làm tham mưu cho Giám đốc trong tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ nhất ( 2015) và các hoạt động chính sách xã hội và từ thiện khác. Phát triển công tác thông tin thuốc và dược lâm sàng trong bệnh viện. Từ cơ sở này, Khoa Dược đã góp phần quan trọng vào việc sử dụng thuốc trong bệnh viện an toàn hợp lý, hiệu quả. Từ năm 2006 đến nay, 11 năm liền khoa Dược được bệnh viện xét tặng Danh hiệu “ Tập thể lao động Tiên Tiến”, 04 cán bộ được xét tăng danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” trong đó có đồng chí được tặng 07 năm “ Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”.
6. Thế mạnh
- Đảm bảo công tác đấu thầu, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất,sinh phẩm, vật tư y tế tiêu hao có chất lượng.
- Công tác Dược lâm sàng: Theo dõi, kiểm tra đánh giá, giám sát, tư vấn việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả, giám sát tốt công tác ADR.
- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về Dược.
- Tham gia công tác quản lý kinh tế y tế.
    7. Định hướng phát triển
- Cập nhật thường xuyên các kiến thức y Dược học mới, xây dựng hoàn thiện và triển khai thực hiện các quy trình chuẩn cho các hoạt động chuyên môn.
- Thường xuyên tổ chức, tập huấn, đào tạo, thông tin cho các cán bộ y tế về hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng thuốc.
- Tham gia nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phân tích, đánh giá sử dụng thuốc, hoặc đánh giá chi phí điều trị của người bệnh nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc, giảm chi phí dùng thuốc.
- Đào tạo thường xuyên cho nhân viên trong khoa về kiến thức y dược học, sử dụng thành thạo tiếng Anh, công nghệ thông tin.
  • MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KHOA DƯỢC
3
4
Thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị nhân ngày 27/7 hàng năm
5

6
7
Một chút Selfie trước giờ biểu diễn.
8

Cùng tập thể đoàn viên công đoàn bệnh viện thăm nước bạn Lào
9
10

Văn nghệ chào mừng ngày 27/2 và quyên góp cho quỹ “ Nồi cháo tình thương” của bệnh viện

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây